Cách thả sinh khối giun quế – giun quế giống – kimgiatrang.com

Cách thả sinh khối giun quế – giun quế giống – kimgiatrang.com. Nuôi trùn quế khi mới bắt tay vào nuôi trùn quế nên thả giống bằng sinh khối giun quế.

Ngày nay khi đầu tư nông nghiệp để phát triển một cách bền vững và lâu dài, các nhà đầu tư nông nghiệp thường hướng đến mô hình chăn nuôi, trồng trọt mô hình khép kín như chăn nuôi kết hợp trồng trọt hoặc kết hợp nuôi song song mô hình chăn nuôi khép kín. Ví như vừa nuôi trùn quế vừa nuôi gà, lợn, bò,…

Với mô hình nuôi trùn quế, ngày nay đã và đang trên đà phát triển, có nhiều mô hình thành công ở nước ta tại Củ Chi, Cần Giờ, Thanh Hóa, Thái Bình,… tại Hà Nội ở các vùng ngoại thành như Đông Anh, Sóc Sơn có trang trại đang phát triển như Kim Gia Trang. Với đội ngũ phát triển nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi trùn quế trang trại đã đạt được nhiều thành quả như mong muốn cho đến giờ đang phát triển nhiều mô hình tại 8 tỉnh thành phía Bắc.

Sau đây trang trại nuôi trùn quế Kim Gia Trang chia sẻ với bà con có ý định nuôi trùn quế hoặc mới bắt tay vào cần thêm kinh nghiệm, cách thả trùn quế giống bằng các cách và cách thả giống bằng sinh khối giun quế:

cach-tha-sinh-khoi-giun-que-giun-que-giong-kimgiatrang-com

a. Giống thuần (Bố mẹ): Sau khi làm chuồng trại xong, dùng nước tưới trên
bề mặt luống mổi ngày 1 lần, sau 3 ngày chúng ta có thể trải 1 lớp chất nền khoảng 0,8cm và thả giống. Thông thường mổi m2 ta thả khoảng 2 – 3 kg trùn giống, dùng tay hốt trùn giống và bỏ từng cụm vào luống, sau 1 giờ tự động trùn sẽ lẫn vào trong chất nền để trốn, sau đó ta dùng nước tưới phun sương trên bề mặt luống và có thể cho trùn ăn ngay.
Chia sẻ có thể bà con cần: Địa chỉ bán sinh khối giun quế giống chất lượng tại hà nội
b. Sinh khối giun quế (ổ trùn): Sau 3 ngày chúng ta lấy phân trâu, bò.. bỏ 1 lớp khoảng 10cm trên bề mặt luống, tưới qua 1 ít nước và thả sinh khối. Khi thả sinh khối chúng ta cứ để thành cụm, không nên trải mỏng ra, sau 2 giờ thì tưới nước. Thông thường cách thả giống bằng sinh khối là hiệu quả nhất. Nên cách này khuyến khích bà con mới bắt tay vào nuôi nên thả giống theo cách này.
c. Cách chọn giống trùn quế
* Giống Thuần: Chúng ta không nên chọn giống bị trộn lẫn với những giống trùn đất khác, nếu chúng ta dùng trùn thương phẩm 100% để làm giống thì hoàn toàn không đúng, vì trong quá trình làm sạch trùn chúng ta sẽ làm trùn hoàn toàn tổn thương. Cách tốt nhất nên bắt giống khoảng 80%. Khâu bảo quản giống rất quan trọng vì thế chúng ta nên đến những trại có nhiều năm kinh nghiệm trong viêc bảo quản giống để có được con giống khoẻ.
* Sinh Khối: Ngày nay việc mua, bán con giống được diễn ra mang tính tự phát, người mua giống và cả người bán giống đều không nắm rõ thế nào là sinh khối nên giá cả cũng rất khác biệt.
Tại trang trại nuôi trùn quế giống Kim Gia Trang luôn có sẵn và cung cấp số lượng lớn thường xuyên nên giá của sinh khối giun quế luôn tốt nhất chỉ từ 30.000VND/kg. Nếu bà con có nhu cầu nên đến tận trang trại xem và mua giống để được giá ưu đãi nhất.

Mọi chi tiết cần thắc mắc về kỹ thuật nuôi trùn quế và liên hệ mua giống theo thông tin chi tiết sau:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *