Cách thu hoạch trùn quế giống và phân trùn quế – kimgiatrang.com

Cách thu hoạch trùn quế giống và phân trùn quế – kimgiatrang.com. Hướng dẫn thu hoạch trùn quế giống và các thương phẩm khác đúng cách để đạt hiệu quả tối đa.

Khi bắt tay vào nuôi trùn quế chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến cách xây chuồng trại và tìm hiểu những địa điểm nuôi lớn để tham khảo mua trùn quế giống và các kỹ thuật chuyển giao sao cho hiệu quả nuôi được cao nhất. Nhưng trên thị trường kinh tế hiện nay, bạn nên tìm hiểu kỹ dù nuôi trùn quế đơn giản như một loại giun đất xử lý chất thải hữu cơ thì xác định kỹ thuật nuôi như thế nào thì hiệu quả mới tối đa nhất.

Trang trại Nuôi trùn quế giống Kim Gia Trang tại Đông anh – HN có nhiều kinh nghiệm trong việc chăn nuôi trùn quế và cung cấp cho nhiều đối tác khác trùn quế giống và các thương phẩm như phân trùn quế, dịch trùn quế nên bà con chuẩn bị nuôi hoặc cần hợp tác với trang trại để đầu tư kinh tế nông nghiệp khoa học lâu dài có thể liên hệ trang trại hoặc đến tận nơi tham khảo.

Sau đây là hướng dẫn cách thu hoạch trùn quế giống và phân trùn quế chi tiết:

Trước khi thu hoạch trùn quế ta cần kiểm tra xem trùn có nhiều chưa? Cách kiểm tra tốt nhất là xem lượng thức ăn cho trùn ăn, nếu trong một ngày ô nuôi tiêu thụ hết 5kg thức ăn đều đó có nghĩa là đang có 5kg trùn trong đó, nếu ô nuôi 5 m2 tiêu thụ hết mỗi ngày từ 5-10 kg thức ăn thì đó là lúc chúng ta chuẩn bị thu hoạch.

Khi thu hoạch, trộn thức ăn loãng hơn bình thường để trùn có thể dùng hết trong một ngày, hết thức ăn mới có thể thu hoạch trùn được thuận lợi.

Ta chang thức ăn thành từng luống như hình bên dưới, luống này cách luống kia khoảng 20cm.

cach-thu-hoach-trun-que-giong-va-phan-trun-que-kimgiatrang-com

Cứ như vậy chan đều hết cho tất cả ô nuôi nào cần thu hoạch.

Sau khi chan thức ăn xong, ngày hôm sau trùn ăn vừa hết, ta bắt thù thu trùn ngay những luống thức ăn, vì trùn đang tập trung nhiều nhất ở đó. Hốt hết từng luống 1 và đổ ra một miếng bạt hoặc mủ.

Dùng tay rải trùn lại thành từng đống dài, rồi thao tác liên tục cào từng lớp mỏng từ trên xuống, cứ như thế cào cho đến khi nào trùn rút xuống hết chỉ còn trùn mà thôi. Hình bên dưới là hình đã cào hết lớp phân bên trên và chỉ còn trùn thịt tươi, phần phân trùn cào lại thả vào ô nuôi nuôi tiếp, vì trong đó còn xót nhiều trùn con, và trứng hay còn gọi đó là trùn quế giống dạng sinh khối.

cach-thu-hoach-trun-que-giong-va-phan-trun-que-kimgiatrang-com-1

Sau mỗi tháng chúng ta có thể thu hoạch được từ 1-2kg trùn thịt để sử dụng, nếu ai có thức ăn tốt hơn có thể đạt năng suất cao hơn nữa, còn người nuôi cho trùn ăn lượng thức ăn ít dinh dưỡng hơn hoặc chăm sóc không đều đặn sẽ có năng suất thấp hơn. Trùn thịt đó có thể đem nhân luống nếu đã có sinh khối, hoặc có thể phơi khô để bổ sung làm thức ăn cho vật nuôi, sẽ cho hiệu quả bất ngờ hơn những loại cám công nghiệp mà bạn đang chăn.

Các kỹ thuật cách nuôi giun quế hay cần tư vấn về các thông tin liên quan đến trùn quế mời bạn liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *