Dịch trùn quế – loại phân bón lá người trồng chè không thể thiếu

Dịch trùn quế – loại phân bón lá người trồng chè không thể thiếu. Tác dụng lớn của dịch trùn quế đối với cây ăn lá và cụ thể là với cây chè như thế nào?

Chè là cây trồng lâu năm, được trồng ở nhiều tại các vùng cao nguyên nước ta. Tại miền bắc hiện nay có Thái Nguyên là trồng nhiều nhất và phát triển dần lên các vùng cao Sapa. Chè chỉ một lần trồng cho thu hoạch 30-40 năm, vì vậy việc chọn giống chè tốt, chọn phân bón thích hợp và áp dụng đúng kỹ thuật trồng sẽ cho hiệu quả cao.

Vì chè là loại cây ăn lá, hái theo chu kỳ thường xuyên, do đó để cây vừa phát triển lá mà lại ít sâu bệnh, cây không bị hại thì việc sử dụng những loại phân bón hữu cơ như dịch trùn quế là điều vô cùng cần thiết. Dịch trùn quế của trang trại nuôi trùn quế Kim Gia Trang là loại phân bón hữu cơ cho cây ăn lá cực tốt, dịch trùn quế thu được trong quá trình thủy phân trùn quế tươi bằng chế phẩm enzyme sinh học, được bổ sung dinh đưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ. Dinh dưỡng trong dịch trùn quế là dinh dưỡng cao cấp tự nhiên với hàm lượng đạm cao, chứa đầy đủ axit amin bao gồm cả các axit amin không thay thế và các dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

dich-trun-que-loai-phan-bon-la-nguoi-trong-che-khong-the-thieu

Xem thêm >>>> Giá trùn quế giống và các thương phẩm

  • Cách dùng dịch trùn quế Kim Gia Trang:
    Rửa thật sạch bình xịt trước khi pha phân. Mở nắp chai khoảng 1h và lắc đều trước khi sử dụng (giúp phân đỡ mùi).
  • Xịt vào buổi sáng sớm trước 8h sáng hoặc chiều tối, không sử dụng chung với bất kỳ loại phân hoá học hoặc thuốc trừ sâu nào (ít nhất trong vòng 40h).
  • Có thể dùng để ngâm hạt giống trước khi gieo với tỷ lệ 1/20 (khoảng 2-3h trước khi gieo). Phun vừa đủ ướt lá, và pha đúng liều lượng cho cây.
  • Dịch trùn có mùi hôi và hơi nồng nhưng không ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường bởi chúng được thủy phân từ phân trùn quế – phân chuồng đã được tái tạo bởi trùn quế.

dich-trun-que-loai-phan-bon-la-nguoi-trong-che-khong-the-thieu-1

Liều lượng:

Cây chè: pha 1/300. Phun 3–4 lần/vụ. Phân có thể phun vào thời kỳ sau tỉa cành tạo tán, đâm tược, chuẩn bị tạo mầm hoa, sau ra trái non khoảng 10 –15 ngày.

Khi sử dụng bà con nên tìm hiểu kỹ về loại chè mình đang trồng cần thiết để hiệu quả được tăng cao hơn.

Bảo quản: Đóng kín sau khi mở nắp, để nơi thoáng mát. HSD:  1 năm.

Trang trại nuôi trùn quế giống kim gia trang nuôi trùn quế với quy mô đang dần mở rộng hàng ngày cho ra các thương phẩm như dịch trùn quế và phân trùn quế luôn đủ cung cấp sẵn cho các vùng trồng rau sạch và mô hình trồng rau thủy canh tại miền bắc. Mọi chi tiết còn thắc mắc xin liên hệ để được giải đáp:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *