Giun quế thịt phơi khô có hàm lượng dinh dưỡng cực cao cho vật nuôi

Giun quế thịt phơi khô có hàm lượng dinh dưỡng cực cao cho vật nuôi. Nuôi giun quế để cải thiện kinh tế và làm mô hình xoay vòng, lấy giun quế thịt bổ sung thêm vào thức ăn cho vật nuôi.

Nếu bạn đã tìm hiểu đôi chút về giun quế chắc chắn sẽ biết được đây là một giống vật nuôi có lợi ích lớn đối với ngành nông nghiệp sạch hiện nay. Nuôi giun quế để xử lý rác thải hữu cơ từ nông thôn, cho ra nguồn phân hữu cơ phân trùn quế, dịch trùn quế cho nông nghiệp trồng trọt, đặc biệt là những trang trại nuôi kết hợp giun quế với các loại vật nuôi khác như gia súc, gia cầm heo gà, trâu, bò thì lại cực kỳ tốt. Bà con có thể tận dụng nguồn phân thải của chúng, rồi thu hoạch giun quế thịt đem sấy khô hoặc phơi khô và nghiền ra bổ sung cho gia súc gia cầm, trộn vào cám sẽ bổ sung một lượng lớn dinh dưỡng và tăng trọng cho vật nuôi mà lại đảm bảo an toàn.

Giun quế thịt phơi khô có hàm lượng dinh dưỡng cực cao cho vật nuôi

Hơn nữa giun quế khô bà con có thể đem ngâm trước khi cho tôm ăn, các ao nuôi tôm đã và đang áp dụng cách này chia sẻ cách sử dụng giun quế khô cho tôm:

Cho giun khô ngập chìm vào chậu nước để ngâm, sau 10 phút vớt ra và rải trực tiếp xuống ao cho tôm ăn.
Lưu ý: Giun khô chỉ sử dụng cho tôm từ 1,5 tháng tuổi trở lên hoặc tôm bố mẹ !

LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG:

– Với tôm bố mẹ: Cho ăn dặm tuần 3 lần vào mỗi bữa sáng và cho ăn hàng ngày trước và sau khi tôm đẻ 20 ngày. Liều lượng: 1 kg giun sấy khô cho 3.000 tôm bố mẹ cho 1 lần ăn.

– Với tôm thịt: Cho ăn dặm tuần 3 lần vào mỗi bữa sáng và cho ăn hàng ngày trước khi xuất bán 15 ngày. Liều lượng: 1 kg giun sấy khô cho 200 kg trọng lượng tôm cho 1 lần ăn.

giun-que-thit-phoi-kho-co-ham-luong-dinh-duong-cuc-cao-cho-vat-nuoi-1

Không chỉ lợn, gà, bò mà các loại vật nuôi thú cảnh cần có cám chuyên dụng để cho ăn thì bột giun quế khô có lợi ích rất tốt để phát triển khỏe mạnh và sức đề kháng tốt phòng ngừa bệnh tật.

Giá trùn khô khá cao, bạn có thể tận dụng nguồn thải hữu cơ của gia đình để nuôi sinh khối giun quế trong thùng xốp hoặc chậu nhỏ để tự cung cấp cho vật nuôi, với mô hình nhỏ. Còn mô hình chăn nuôi lớn có thể bớt một vài ô chuồng nuôi và thả giống với sinh khối, sẽ nhanh cho kết quả. Phan trun que bạn có thể đem trồng rau sạch hoặc hoa kiểng, tiết kiệm lớn tiền chi vào phân bón khác.

Mọi chi tiết cần tư vấn hoặc mua các sản phẩm liên quan đến giun quế mời bà con liên hệ trang trại nuôi trùn quế giống Kim gia trang:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *