Làm chuồng nuôi giun quế như thế nào? – kimgiatrang.com

Làm chuồng nuôi giun quế như thế nào? – kimgiatrang.com. Những chia sẻ chi tiết về hướng dẫn làm chuồng nuôi giun quế và những vấn đề cần lưu ý.

Giun quế hay còn gọi là trùn quế là một ngành của giun đất nên rất dễ nuôi và nhiều tác dụng với nông nghiệp. Nhưng khâu làm chuồng và thả giống là quan trọng để bạn khởi đầu nuôi giun quế:

1 .Nơi xây cất chuồng nuôi
Chọn nơi xây cất chuồng trại phải cao ráo có thể thoát nước tốt khi mưa giông và lũ lụt. Dùng cao su hay gạch ống xây luống nuôi giun quế sao cho chiều ngang dài tối đa 2m trở lại để thuận tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch sau này, chiều dài muỗi luống có thể làm tự do tùy theo điều diện tích đất mà mình sử dụng, chiều cao mỗi luống xây lên 3 hay 4 cục gạch ống là tương đối tốt. Mỗi luống giun quế cách nhau 1 m để có thể đẩy xe vận chuyển phân ra vào thường xuyên thuận tiên lúc cho ăn hay vận chuyển phân trùn ra ngoài .

lam-chuong-nuoi-giun-que-nhu-the-nao-kimgiatrang-com
2 .Lót chất đệm chuồng
Sau đó cho phân bò khô vào dưới đáy một lớp mỏng khoảng 5cm nếu ở nhưng nơi có rơm rạ khô nhiều thì sử dụng rơm rạ lót nền sẽ tốt hơn vì tạo được môi trường thông thoát nên chuồng có nhiều oxy. Và tiếp theo là dùng thùng vòi hoa sen tưới nước vừa đủ ướt và cho mặt chuồng chứ tưới nhiều sẽ bị đọng nước. Sau khi tươi nước xong ta tiến hành đậy kín mặt luống để tạo độ ẩm vài ngày cho rơm rạ mềm đi rồi sau đó ta tiến hành thả giống vào, sinh khối giun quế được cho là tốt nhất để bà con thả dễ thích nghi hơn.  Khi thả chúng ta chỉ thả 2/3 diên tích mặt luống để giun quế dễ thích nghi môi trường mới hơn rồi sau đó ta đậy kín giữ ẩm để trùn nghỉ ngơi.

lam-chuong-nuoi-giun-que-nhu-the-nao-kimgiatrang-com-1

3. Cách cho giun quế ăn

Sau khi thả giống, bạn cần chú ý bước cho giun ăn. Sau khi thả giống thì cho giun ngỉ mệt sau 4 giờ mới cho ăn để giun bớt mệt và có nơi chú ẩn tốt. Khi cho ăn dùng phân trâu bò tươi hòa với nươc và trộn thêm cám cho thêm đạm cho trùn mau tăng trưởng, nếu không có phân trâu bò thì dùng phân heo ủ với rơm rạ cho mục khoảng 15 ngày rồi cho trùn ăn sẽ rất tốt vì phân heo nguồn đạm rất cao trùn ăn phân heo phát triển rất nhanh .

Mỗi mô hình và phương pháp nuôi đều được tích lũy trong quá trình nuôi, mọi chi tiết thắc mắc nếu bạn ở HN hoặc miền bắc có thể liên hệ trang trại nuôi giun quế KIM GIA TRANG, bán phan trun que, dịch trùn quế:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

 

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *