Làm thế nào để mua được phan trun que thật – kimgiatrang.com

Làm thế nào để mua được phan trun que thật – kimgiatrang.com. Cách phân biệt phan trun que thật và phân trùn quế giả và mua phân trùn với giá tốt nhất.

Ngày nay đầu tư nông nghiệp sạch thường mở rộng quy mô các trang trại vừa và nhỏ để cung cấp ra thị trường nguồn nông sản sạch hữu cơ cho người tiêu dùng. Bởi nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm sạch hữu cơ hiện nay tăng rất nhiều, do đó để phát triển nông nghiệp sạch hơn nữa nhiều bà con nông dân thông thái đã áp dụng nhiều phương pháp khoa học vào canh tác của mình. Trong đó có phương pháp sử dụng phan trun que bón cho cây trồng và sử dụng trộn vào đất trồng rau sạch.

Nhưng khi phát triển ra thị trường lớn, phan trun que vừa có giá chênh lệch vừa khó phân biệt hàng giả hàng nhái. Sau đây trang trại nuôi trùn quế Kim Gia Trang có cung cấp sẵn các sản phẩm từ trùn quế như dịch trùn quế, phan trun que để phục vụ bà con tại Đông Anh – HN đặc biệt đây là huyện có nhiều xã trồng rau sạch cung cấp cho cả thành phố. Sản phẩm phân trùn quế được chắt lọc và xử lý trong quá trình nuôi trùn quế, do đó đảm bảo tại trang trại luôn có sẵn số lượng lớn cho bà con đến tận nơi mua và đảm bảo chất lượng.

Dù mua ở đâu, bà con cũng nên biết cách phân biệt phan trun quế thật và giả để mua được sản phẩm tốt nhất:

Phân giun quế thật có một ít mùi tanh của trùn quế, rất tơi và mịn, có màu nâu sẫm hoặc màu đen tùy vào nguồn thức ăn của trùn quế, nhưng với những đặc tính đó thôi cũng rất khó nhận dạng, và có một cách tuyệt vời khác có thể nhận dạng nữa là ta thả phân vào trong nước và hòa tan vào, bóp ra thật mịn, nếu phân mịn ra và hòa tan trong nước thì đó chính là phân thật và nguyên chất một trăm %, còn phân khác sẽ còn những sợi hay những thứ chưa tiêu hóa hết được và còn xót lại.

lam-nao-de-mua-duoc-phan-trun-que-kimgiatrang-com

Vì trùn quế không thể ăn được những thức ăn khô cứng mà chỉ ăn được những thức ăn mềm và mịn, nên khi nó ra phân cũng vô cùng mịn và mềm, có thể pha loãng ra hết trong nước vẫn được, như tôi đã đề cập thì phân trùn quế tươi có mùi hơi tanh chứ không hôi, đó là mùi của dịch trùn quế, và khi nó khô lại sẽ thành những lớp keo làm dính chặt phân trùn lại thành những khối rất cứng, nhưng khi bỏ vào nước và dùng lực bóp nhẹ thì nó vẫn mịn ra bình thường.
Phân trùn giả như thế nào thì chưa biết nhưng phân trùn quế thật là vô cùng an toàn cho cây, cho người sử dụng, cho môi trường và cho xã hội, nên khi không nhận dạng được phân thật hay giả thì hãy bón thử cho một vài cây nào đó, nếu có dấu hiệu xấu thì phân đó chắc chắn phải xem lại.

Ngoài ra để phục vụ nông nghiệp sạch, tại nhiều trang trại chăn nuôi có kết hợp các mô hình VAC thì nên thử nuôi trùn quế để tự cung tự cấp một mô hình xoay vòng cực kỳ hiệu quả. Bắt tay vào nuôi trùn quế với sinh khối giun quế dễ dàng và nhanh chóng xử lý các chất thải hữu cơ giúp môi trường sinh thái trang trại sạch hơn lại thu được kinh tế.

Mọi chi tiết thắc mắc có thể được giải đáp tại:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *