Loại phan huu co tốt nhất cho cây trồng và giá rẻ nhất hiện nay

Loại phan huu co tốt nhất cho cây trồng và giá rẻ nhất hiện nay chính là phân giun quế. Phan huu co là gì và tác dụng của phân hữu cơ từ giun quế.

Trong trồng trọt dù quy mô hay tự phát thì quy trình bón phân và phun thuốc trừ sâu luôn phải diễn ra trong quá trình nuôi trồng. Nhưng để làm sao có hiệu quả cao, chi phí ít mà vẫn thu được nông sản tươi ngon sạch cung cấp cho thị trường? đó là câu hỏi toàn diện khó giải quyết của nhiều người nông dân. Ngày nay khoa học kỹ thuật hiện đại đã góp phần giúp bà con canh tác tốt hơn, nhưng cũng vì thế mà nhiều mô hình trồng trọt được đầu tư kỹ đặc biệt là nông nghiệp sạch với quy mô trang trại sử dụng các chế phẩm sinh học. Còn các sản phẩm của người nông dân canh tác tự phát phần lớn thì tính sao?

Dù vẫn có đầu ra nhưng thấp và tốn công chăm sóc, thì phan huu co từ giun quế chính là giải pháp tốt nhất cho các loại cây trồng. Dù có đầu tư mô hình lớn hay trồng trọt tự phát thì sử dụng phân trùn quế cũng là một phương pháp được khuyến khích.

loai-phan-huu-co-tot-nhat-cho-cay-trong-va-gia-re-nhat-hien-nay

Tại sao phan huu co từ giun quế lại tốt và có lợi cho cây trồng đến vậy?

Phân trùn quế chứa đựng một hỗn hợp vi sinh có hoạt tính cao, là chất xúc tác sinh học, phần cặn bã của cây trồng và phân động vật cũng như kén giun rất giàu chất dinh dưỡng, dễ hòa tan trong nước, chứa hơn 50 % chất mùn, một nhân tố quan trọng tạo nên độ phì nhiêu của đất. Trong chất mùn chứa nhiều loại axit hữu cơ như axit humic, axit fulvic, axit fugavic… gọi chung là axit mùn. Trong số đó axit humic chiếm tỷ lệ nhiều nhất.

Humic là loại axit hữu cơ phức tạp, cấu tạo bởi nhiều thành phần hóa học, có khối lượng phân tử lớn, màu nâu đen, trung bình chứa 50% cacbon, 40% hydro, 3% nitơ, còn lại là lân, lưu huỳnh và các nguyên tố khác. Thành phần chính của axit humic là các vòng cacbon thơm có gắn các nhóm chức hoạt động như các nhóm cacboxyl, quinon, methoxyl… hoạt tính sinh học của axit humic phụ thuộc vào hàm lượng của các nhóm chức này và khả năng trao đổi ion của chúng.

Axit humic làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn. Axit humic không tan trong nước nên cây không hấp thụ trực tiếp được, phải chuyển thành dạng muối humat tan được trong nước và giảm độ chua mới sử dụng được. Công việc này gọi là sự hoạt hóa axit humic, các dạng muối humat phổ biến là muối kiềm như muối natri, muối kali, nước amoniac…

loai-phan-huu-co-tot-nhat-cho-cay-trong-va-gia-re-nhat-hien-nay-1

Do đó gọi phân trùn quế là loại phan huu co tốt nhất hiện nay cho cây trồng mà giá thành lại rẻ là điều hoàn toàn đúng. Nên mua phân tại các trang trại nuôi trùn quế để được sản phẩm tốt và giá rẻ không qua trung gian.

Trang trại nuôi trùn quế kim gia trang – Đông anh – HN có sẵn số lượng lớn phân trùn quế, dịch trùn quế và sinh khối giun quế (dạng trùn quế giống và môi trường sống của chúng) với chất lượng đảm bảo giá rẻ nhất miền bắc. Mọi chi tiết còn thắc mắc xin liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426 (Mr Kim)
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *