Nước hoa Charme Perfume và những kiến thức cơ bản về nước hoa – charmephap.com

Nước hoa Charme Perfume và những kiến thức cơ bản về nước hoa – charmephap.com. Tìm hiểu về nước hoa nói chung và nước hoa charme perfume việt nam.

Khái niệm về nước hoa

Nước Hoa (tiếng Anh: Perfume, tiếng Pháp: Parfum) được bắt nguồn từ cụm từ Latin “Per fumum” có nghĩa là “truyền tải thông qua sương/khói”. Có lịch sử phát triển hàng ngàn năm, gắn liền với lịch sử văn minh của loài người. Bắt đầu từ vùng Lưỡng Hà, trải qua Hy Lạp, La Mã, lan rộng cả ở châu Á (Ấn Độ, Trung Quốc) rồi ra khắp thế giới.

Là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương (lưu hương), và dung môi hòa tan. Dùng để tạo ra cho cơ thể người, con vật, đồ vật hay không gian một mùi hương dễ chịu. Các thành phần của nước hoa có thể được tổng hợp nhân tạo hoặc chiết xuất từ thực vật và động vật. Ngành bào chế nước hoa ngày nay bắt đầu từ cuối thế kỷ XIX, với việc sản xuất đại trà (mang tính thương mại) các chất thơm như vani, coumarin.

nuoc-hoa-charme-perfume-va-nhung-kien-thuc-co-ban-ve-nuoc-hoa-charmephap-com

Tìm hiểu về thuật ngữ nước hoa:

Dựa theo nồng độ tinh dầu tự nhiên, có thể phân chia nước hoa thành các loại chính như sau:
Thứ nhất là perfume (extrait): hàm lượng tinh dầu từ 20% đến 40%. Đây là loại nước hoa đắt nhất và hiếm nhất vì nồng độ tinh dầu rất cao, đồng nghĩa với việc mùi hương rất nồng và bền.
Eau de Perfume (EDP): hàm lượng tinh dầu từ 12% – 20%. Loại nước hoa này chủ yếu dành cho phái nữ, với nồng độ tinh dầu cao, nồng nàn và bền mùi. Đây cũng là dạng nước hoa phổ biến hiện nay, sử dụng hợp với những vùng khí hậu khô hay mùa lạnh.
Eau de Toilette (EDT) có từ 5 – 12% tinh dầu. Thực tế EDT là loại nước hoa phổ biến nhất hiện nay trên thế giới với giá cả phải chăng và chất lượng mùi hương trung bình. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại hay nhà sản xuất. Đây là loại nước hoa với mùi nhẹ nhàng, khá bền mùi và được dành cho cả nam và nữ
Eau de Cologne (EDC) hay Eau de Fraiche: chỉ có 2 -4 % tinh dầu, mùi nhẹ, khả năng giữ mùi kém, phù hợp với túi tiền “bình dân”
Trên thực tế, có rất nhiều loại nước hoa hiện nay bao gồm cả hai hình thức là Eau de Perfume và Eau de Toilette, một số loại có thêm Extrait. Qua phân tích trên và cũng qua sự tinh tế của bạn, bạn nên lựa chọn cho mình loại nước hoa có nồng độ EDP, bởi loại nước hoa đó vừa giữ được hương lâu cũng là loại nước hoa phổ biến nhất hiện nay.

Và hầu hết hãng Charme nước hoa tinh dầu Pháp đều có nồng độ EDP đảm bảo lưu hương đến 12h đồng hồ nhưng lại an toàn cho sức khỏe người dùng. Bởi nước hoa charme Việt Nam đã được người dùng kiểm chứng và bạn có thể tìm hiểu chi tiết với bài viết Nước hoa Charme Việt Nam cách pha chế và nhập tinh dầu 100% từ Pháp

nuoc-hoa-charme-perfume-va-nhung-kien-thuc-co-ban-ve-nuoc-hoa-charmephap-com-1
Một dòng nước hoa nữ của nước hoa Charme Perfume

Hiện nay nước hoa Charme có nhiều mùi cũng như nhiều dung tích khác nhau cho người dùng lựa chọn, vào mùa hè bạn nên chọn những mùi hương thơm mát và màu nhạt, ngược lại vào mùa đông bạn nên chọn nước hoa có màu đậm và hương thơm nồng. Ngoài ra còn tùy vào sở thích và hoàn cảnh mà bạn xịt để nói lên sự tinh tế và quyến rũ bên trong bạn. Dòng nước hoa charme adore hiện nay đang làm mưa làm gió trong cộng đồng nước hoa cho nữ, và nước hoa charme Iris được cánh mày râu lựa chọn làm siêu phẩm cho mùa hè này.

Phần tiếp theo, bạn có thể theo dõi tại charmephap.com hoặc liên hệ tư vấn chuyên gia mùi hương dành cho bạn của chúng tôi:

– Hotline: 0988 995 365 (Ms. Hằng)
– Địa chỉ HCM: Thích Quảng Đức, P.4, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM
– Địa chỉ HN: 104 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Từ Liêm, Hà Nội

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *