Nuôi trùn quế kết hợp nuôi gà Đông Tảo hiệu quả kinh tế không ngờ

Nuôi trùn quế kết hợp nuôi gà Đông Tảo hiệu quả kinh tế không ngờ. Mô hình nuôi trùn quế khép kín tiêu biểu, nuôi trùn quế cho gà Đông Tảo ăn tốt như thế nào?

Mô hình nuôi trùn quế hiện nay phổ biến nhiều tại các vùng quê và ngoại thành, để phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững các hộ nông dân chăn nuôi mô hình VAC giờ đây kết hợp thêm nuôi trùn quế để đem lại hiệu quả kinh tế nhất có thể.

Tại sao trùn quế lại được phát triển lên thành mô hình chăn nuôi làm giàu? Bởi trùn quế là một loại giun thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy, trong tự nhiên ít tồn tại với phần thể lớn và không có khả năng cải tạo đất trực tiếp như một số loài trùn địa phương sống trong đất. Thành phần dinh dưỡng có trong trùn quế: nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15 – 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau: Protein: 68 –70%, Lipid: 7 – 8%, Chất đường: 12 –14 %, Tro 11 – 12%.

ket-hop-nuoi-trun-que-va-nuoi-ga-dong-tao-dem-lai-loi-ich-cao

Do đó, trùn quế được như là vật nuôi mới giúp nhà nông càng phát triển hơn. Cùng tìm hiểu mô hình tiêu biểu nuôi trùn quế cho gà Đông Tảo ăn tại TP HCM với trang trại nuôi trùn quế giống kim gia trang để biết rõ điều này.

Gà Đông Tảo có đặc điểm nổi bật là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Nhu cầu thị trường khá cao và hiệu quả kinh tế thì rất lớn. Theo tìm hiểu mô hình nuôi gà kết hợp nuôi trùn quế tại huyện Cần Giờ , TP HCM cho kết quả rất tốt mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn trong thị trường.

Khi nhận biết được trùn quế có khả năng giúp vật nuôi tăng sức đề kháng và tăng trưởng nhanh, nên một hộ ở huyện cần giờ bắt đầu thử nuôi 100kg trùn quế giống bằng sinh khối giun quế để đạt hiệu quả cao và mua thêm vài kg trùn thịt để cho gà ăn, và chỉ vài tuần sau hộ đã phải mua thêm 100kg trùn quế giống và 5kg trùn thịt nữa để bổ sung thêm vào ô nuôi để kịp ra trùn thịt cho gà ăn.
Theo tìm hiểu từ Kim Gia Trang cho biết giống gà này ăn rất nhiều, nên giống gà rất to con. Có nhiều người thì khen thịt nó ăn rất ngon nhưng cũng có người chê thịt cũng bình thường, nhưng dù ý kiến như thế nào thì giá trị của giống gà này trên thị trường vẫn đang rất cao khoảng 300 – 400 nghìn đồng/kg.

nuoi-trun-que-ket-hop-nuoi-ga-dong-tao-hieu-qua-kinh-te-khong-ngo-1
Theo Hiệp hội nuôi gà của Mỹ cho rằng: Trùn là phương án hàng đầu cung cấp Protein chất lượng cao, rẻ nhất, dễ nhất cho vật nuôi, đặc biệt là gà. Thức ăn trộn 2-3% bột Trùn để nuôi nuôi gà, thì năng suất trứng tăng 17-25%, tốc độ sinh trưởng tăng 56% -100%. Đặc biệt, nếu nuôi gà bằng thức ăn có Trùn tươi thì hầu như gà không bị bệnh; trong khi nếu nuôi bằng thức ăn không có Trùn, tỷ lệ mắc bệnh cúm gà 16-40%. Trùn Quế còn chứa trên 8% Axit Glutamic ( còn gọi là bột ngọt, hay mì chính), nên khi sử dụng làm thức ăn chăn nuôi thì vật nuôi khỏe, chóng lớn, đẻ khỏe, ít bệnh tật và sẽ cho thịt thơm ngon hơn hẳn so với vật nuôi thông thường.

Do đó, bà con nào đang có ý định chăn nuôi nên tham khảo và tìm hiểu kỹ mô hình này sẽ rất có lợi nếu bà con muốn phát triển lâu dài. Bà con có thể xem thêm tác dụng của nuôi trùn quế kết hợp nuôi gà Đông Tảo qua bài viết Nuôi trùn quế cho gà Đông Tảo ăn có lợi ích gì – kimgiatrang.com

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *