Tác dụng của dịch trùn quế hữu cơ lên cây trồng – kimgiatrang.com

Tác dụng của dịch trùn quế hữu cơ lên cây trồng – kimgiatrang.com. Thành phần dinh dưỡng acid amin có trong dịch trùn giúp cây ngừa được sâu bệnh, địa chỉ bán dịch trùn quế tại Hà Nội giá tốt.

Dịch trùn quế là gì?

Dịch trùn là sản phẩm thủy phân trùn quế bằng các enzyme thủy phân protease trùn quế tinh và phân trùn, dịch chảy ra từ ô nuôi hoặc thùng nuôi trùn. Dịch trùn chứa 100% amino acid tự nhiên với đầy đủ 20 loại acid amin thiết yếu và chuỗi peptides cần thiết cho sự sinh trưởng của cây trồng.

Tác dụng của dịch trùn quế lên cây trồng:

-Thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp, trao đổi chất trong cây trồng. Điều này thề hiện rõ nhất qua quá trình sinh tổng hợp các chất xúc tác sinh học ( Enzyme)- hoạt chất có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của cây trồng. Các acid amin dạng dễ hấp thụ có trong dịch trùn sau khi bón sẽ được cây hấp thụ và sử dụng trực tiếp không trải qua quá trình dị hóa làm tiêu tốn chất dinh dưỡng, qua đó giúp cây khỏe mạnh và hình thảnh đầy đủ các enzyme cần thiết cho cây phát triển, làm tăng năng suất.

tac-dung-cua-dich-trun-que-huu-co-len-cay-trong-kimgiatrang-com

Bài viết liên quan: Có thể tự nuôi trùn quế tại gia đình để sản xuất dịch trùn và phân trùn

-Giúp cây khỏe mạnh và tăng khả năng chống chịu bệnh hại. Trong thành phần của dịch trùn quế có chứa các acid amin mà trong công thức có chứa gốc lưu huỳnh (S)- các acid amin này khi được bao quanh các mạch, cơ quan như rễ, thân, lá sẽ giúp cây chống chịu lại bệnh. Một số nghiên cứu cho thấy, chúng có khả năng kháng các tuyến trùng trên các đối tượng tiêu, khoai tây,… Chúng cũng có khả năng năng ngăn chặn virut làm hư hỏng trái, làm giảm rụng trái trên đối tượng cây ăn quả.

tac-dung-cua-dich-trun-que-huu-co-len-cay-trong-kimgiatrang-com-1

-Thúc đẩy quá trình thụ phấn, tăng khả năng đậu trái cho cây trồng. Trong thành phần của dịch trùn, chứa một vài nguyên tố khoáng có khả năng tăng quá trình thụ phấn là nguyên tố Bo- Theo những báo cáo cho thấy, dịch trùn sau khi phun lên cây trồng làm tăng khả năng sống sót của hạt phấn trên các đối tượng cây trồng qua đó làm tăng khả năng đậu trái trên các loại cây tự thụ phấn như tiêu, bơ, macca, cam ,quýt,..

-Thúc đẩy hiệu quả cúa các loại thuốc BVTV thông qua khả năng bám dính. Khi kết hợp với các hoạt chất của thuốc bảo vệ thực vật, chúng có khả năng bám dính và giữ các hoạt chất của thuốc trên các bề mặt của cây trồng mà không làm cho thuốc bị rửa trôi ngay khi gặp trời mưa. Tăng khả năng hấp thụ, cân bằng pH giúp cây trồng hấp thụ hiệu quả các chất khi phun tưới.

Khi sử dụng dịch trùn quế kết hợp với phân trùn quế trong mô hình trồng trọt của bạn sẽ giúp cây trồng, rau màu, hoa quả, hoa kiểng phát triển tối đa nhất, ra sản phẩm đúng vụ. Nếu sử dụng vào các mô hình trồng trọt hữu cơ thì càng tốt và hiệu quả còn tiết kiệm chi phí.

Tại HN hoặc các vùng miền phía bắc, có nhu cầu mua dịch trùn quế, phân trùn quế, các sản phẩm từ trùn quế khác với giá trùn quế tốt nhất có thể tham khảo trang trại nuôi trùn quế KIM GIA TRANG:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *