Trồng rau mầm sạch, đơn giản với phan trun que hữu cơ

Trồng rau mầm sạch, đơn giản với phan trun que hữu cơ. Trồng rau mầm với phan trun que và chất mùn không sử dụng đất mới là chuẩn nhất và cho ra sản phẩm sạch hoàn toàn.

Rau mầm rất dễ ăn, có thể nấu canh, làm salad hay đơn giản trộn giấm ăn sống cũng đều ngon. Là loại cây dễ trồng và phát triển nhanh nên rất được các mẹ ưa chuộng trồng trong nhà! Không chỉ tại nhà, các trang trại trồng rau sạch, rau hữu cơ cũng triển khai mô hình lớn đế cung cấp nhu cầu cho thị trường.

Tại thành phố hay các vùng quê bạn cũng đều có thể trồng rau mầm, rau củ quả sạch với phan trun que. Đây là loại phân bón thiên nhiên từ quá trình nuôi trùn quế, giàu dinh dưỡng có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng.
Không giống như phân chuồng, phân trùn được hấp thu ngay một cách dễ dàng bởi cây trồng. Phân trùn không chỉ kích thích tăng trưởng cây trồng mà còn tăng khả năng duy trì giữ nước trong đất và thậm chí còn có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ…

trong-rau-mam-sach-don-gian-voi-phan-trun-que-huu-co

Chuẩn bị nguyên liệu trồng rau mầm:

  • Những chiếc chậu làm bằng than bùn cao khoảng 9- 10cm, hoặc bất kỳ loại chậu, cốc,… nào phù hợp.
  • Phân trùn quế hữu cơ có độ ẩm chỉ 30 – 50%
  • Mùn cưa
  • Hạt giống rau mầm
  • Màng bọc thực phẩm
  • Bình tưới nước

Bước 1:

Để bắt đầu trồng rau mầm, làm ẩm hợp chất trồng cây không có đất. Đây là môi trường vô trùng được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển hạt giống.

Bước 2:

Dùng xẻng nhỏ xúc đầy hỗn hợp vào trong các chậu con đã chuẩn bị sẵn, rồi đặt vào một chiếc khay có thành cao 2 – 3 cm.

Bước 3:

Rắc đều hạt giống lên trên bề mặt hỗn hợp vừa trộn, gieo hạt giống dày hơn bình thường.

Bước 4:

Phủ một lớp mùn lên trên cùng. Lớp mùn này hấp thụ nước và giải phóng nước từ từ, giữ ẩm cho hạt giống và đất trồng nhưng không quá ẩm ướt.

Bước 5:

Tưới nước thật nhẹ nhàng theo từng ngày cho đến khi hạt giống nảy mầm và nhú cao xanh tốt, cần chú ý giữ ẩm cho hỗn hợp trồng cây.

Trồng rau mầm sạch, đơn giản với phan trun que hữu cơ - 1

Bước 6:

Thúc đẩy sự tăng trưởng tốt nhất của rau mầm, phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên bề mặt các chậu cây để duy trì độ ẩm và thúc đẩy sự nảy mầm.

Bước 7:

Khi hạt giống nảy mầm, rỡ bỏ lớp màng bọc. Đặt khay chậu cây ở cửa sổ đầy nắng để giúp cây lớn nhanh. Lúc này, chỉ tiếp nước bằng cách đổ nước vào khay. Nước sẽ thấm qua lớp thành làm bằng than bùn của chậu cây. Khi đó bạn chỉ cần đợi đến lúc thu hoạch được. Chậu đất trồng có chứa phan trun que đó có thể sử dụng lại đến vụ thứ 3, vừa tiết kiệm và tiện lợi.

Nếu có nhu cầu mua phan trun que, dịch trùn quế tưới gốc hoặc phun lá kết hợp rất tốt thì liên hệ trang trại nuôi trùn quế kim gia trang để được tư vấn và mua với giá tốt nhất:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *