Trùn quế là gì và có tác dụng gì trong đời sống – kimgiatrang.com

Trùn quế là gì và có tác dụng gì trong đời sống – kimgiatrang.com. Ngày nay nông nghiệp sạch đang phát triển mạnh mẽ, đi cùng với đó là phát triển nuôi trùn quế đang là một giải pháp cực kỳ hiệu quả.

Đặt vấn đề

Trong cuộc sống hiện đại, nền nông nghiệp cũng đang dần được đầu tư để phát triển thành các quy mô lớn như nông nghiệp sạch. Các sản phẩm sạch hữu cơ, hay môi trường thân thiện hơn cũng là mục đích mà con người hướng tới. Do đó nông nghiệp chăn nuôi hay trồng trọt cũng cần những giải pháp tốt được đề ra, tiêu biểu là trùn quế được đưa vào nước ta cả chục năm nay nhưng đến nay mới dần được biết đến như một giải pháp phát triển.

Trùn quế là gì và có tác dụng gì trong đời sống - kimgiatrang.com

Trùn quế là gì?

Có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae. Chúng thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy, trong tự nhiên ít tồn tại với phần thể lớn và không có khả năng cải tạo đất trực tiếp như một số loài trùn địa phương sống trong đất. Chúng có giống và phát triển lớn tại Indonesia, Malaysia,… chỉ sống với cá thể ít trong tự nhiên, sống ở nơi ẩm ướt hoặc nơi có chất thải hữu cơ hoại mục.

Tác dụng của trùn quế và nuôi trùn quế để làm gì?

Do đặc tính tự nhiên của chúng và lợi ích mà chúng mang lại, một nước phát triển nông nghiệp là chủ yếu như Việt Nam lại càng cần thiết để mở rộng quy mô nuôi trùn hơn nữa.

Sau nhiều tìm hiểu và kinh nghiệm trang trại nuôi trùn quế KIM GIA TRANG nhận thấy phân bò là món “khoái khẩu” của trùn quế. Trùn quế thịt tươi hoặc phơi sấy khô là loại thức ăn đạm cao cấp dùng cho gia súc, gia cầm, thủy sản.

trun-que-la-gi-va-co-tac-dung-gi-trong-doi-song-1

Ở Nhật và Canada, trùn được sử dụng để chế biến mỹ phẩm. Trung Quốc có những bài thuốc hữu hiệu chữa bệnh từ trùn. Nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng trùn để xử lý chất thải nông nghiệp và công nghiệp giảm ô nhiễm môi trường. Còn phân trùn là một loại phân hữu cơ có nhiều tác dụng như kích thích tăng trưởng cây trồng, gia tăng khả năng giữ nước, loại trừ những độc tố, nấm có hại và vi khuẩn trong đất nên có thể đẩy lùi bệnh cho cây trồng…

Như vậy, nuôi trùn quế cùng lúc giải quyết được 3 vấn đề là xử lý chất thải tránh ô nhiễm môi trường, cung cấp thức ăn giàu chất đạm và phân vi sinh để bón cây từ phan trun que và dịch trùn quế.

Ngày càng có nhiều người biết đến nhiều công dụng của trùn. Nhà nông trồng rau ngoại thành và nội thành đã tìm đến hỏi mua phân trùn tại trang trại nuôi trùn quế KIM GIA TRANG của chúng tôi. Tại trang trại chế biến trùn thành từng vỉ đông lạnh thuận lợi cho người mua. Có người tìm đến mua trùn giống (sinh khối giun quế) về nhân giống và được hướng dẫn kỹ thuật nuôi. Theo đó, quy mô nuôi ngày càng mở rộng.

Tại các vùng miền trong, theo tìm hiểu, KIM GIA TRANG còn nhận thấy bà con chăn nuôi thủy sản, tôm cá còn sử dụng các loại sản phẩm thu được từ trùn để phục vụ việc tăng trọng cho tôm cá, xử lý nước nuôi tôm cá hiệu quả.

Nếu quan tâm đến một trong những sản phẩm từ trùn quế tại Hn hoặc miền bắc, bạn có thể liên hệ trang trại:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *