Ứng dụng lớn của phân trùn quế đối với nền nông nghiệp sạch

Ứng dụng lớn của phân trùn quế đối với nền nông nghiệp sạch. Phân trùn quế là loại phân hữu cơ có thành phần dinh dưỡng tốt nhất cho cây trồng hiện nay.

Nền nông nghiệp sạch hiện nay đang phát triển theo quy mô đi sâu vào đời sống hơn. Cả ngùôn cung và cầu đều cao, do đó để phát triển bà con cần có các hứơng đi mơí bền vững và lợi nhuận hơn.

Nuôi trùn quế sẽ giúp bà con giải quyết phần lớn các vấn đề nông nghiệp của mình. Khi nuôi trùn sẽ giúp bà con xử lý tối đa ngùôn rác thải hữu cơ trong nông nghiệp, tận dụng được các ngùôn dinh dưỡng lớn từ phân trùn quế và dịch trùn quế phục vụ trồng trọt. Thậm chí có nhiều gia đình còn nuôi trùn quế để lấy thương phẩm bao gồm phân trùn quế, dịch trùn quế và trùn quế giống (sinh khối giun quế) để cải thiện kinh tế và cung cấp cho các hộ nông dân khác.

Ứng dụng lớn của phân trùn quế đối với nền nông nghiệp sạch

Và để sử dụng phân trùn quế hiệu quả bà con cần nắm rõ về hiệu quả và cách dùng của chúng vơi cây trồng:

Phân trùn quế chứa một hỗn hợp vi sinh có hoạt tính cao, dễ hòa tan trong nước, chứa hơn 50% chất mùn. Chất mùn trong phân giun loại trừ được những độc tố, nấm và vi khuẩn có hại trong đất có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ và đẩy lùi nhiều bệnh của cây trồng. Phân giun còn chứa các khoáng chất được cây trồng hấp thụ một cách trực tiếp, không như các loại phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây hấp thụ. Hàm lượng N-P-K, Ca và các chất khoáng vi lượng trong phân giun, cao gấp 2-3 lần phân trâu bò, phân ngựa, phân lợn và phân dê. Hơn nữa, phân giun không có mùi hôi thối như các loại phân gia súc, gia cầm nên có thể để lưu giữ lâu ngày trong túi nilon mà không sợ bị mốc, rất thuận lợi cho việc bảo quản và vận chuyển.

ung-dung-lon-cua-phan-trun-que-doi-voi-nen-nong-nghiep-sach-1

Phân giun làm giảm lượng axit cacbon trong đất và gia tăng nồng độ Nitơ ở trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được. Chất IAA (Indol Acetic Aicd) có trong phân giun là một trong những chất kích thích hữu hiệu, giúp cây trồng tăng trưởng tốt. Cây trồng khi bón phân giun sẽ không bị “cháy”, khống chế được các kim loại nặng xâm nhập cây gây đột biến làm phát sinh tế bào lại có hại, gây hoại tử rễ. Phân giun có tác dụng điều hòa môi trường đất rất tốt, giúp cây phát triển ngay cả khi nồng độ pH trong đất quá cao hoặc thấp. Do đó chúng được coi là loaị phan huu co tốt nhất cho mọi loại cây trông hiện nay.

Bà con có thể sử dụng chúng vào việc trộn vào đất để trồng rau sạch, bón lót cho các loaị rau củ quả mà 1 năm chỉ cần sô lượng ít từ 1 -2 kg. Vừa hiệu quả cải taọ đất vừa hiệu quả giúp cây trông phát triển tối đa. Phân trùn quế có giá chỉ từ 5000vnd/kg và nên mua tại các trang trại nuôi trùn quế lớn như Kim Gia Trang.

Mọi chi tiết cần giải đáp và mua phân trùn quế mời bà con liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *